ỨNG DỤNG ĐẠP XE TẠI NHÀ ZWIFT VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Ngày đăng: 16/07/2023 09:26 PM

  Nếu bạn muốn các buổi tập xe tại nhà của mình trở nên thú vị, chân thật như đạp xe ở ngoài hơn, vậy thì bạn nên thử ứng dụng Zwift. Zwift như một game đạp xe mô phỏng ở nhà, bạn có thể nhập vai và thậm chí là đua với bạn bè của mình. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định sử dụng nó thì đây là những điều bạn cần biết về ứng dụng thú vị này.

  1. Zwift là gì?

  Zwift là một trò chơi giả lập 3D. Cho phép bạn đóng vai 1 vận động viên trong thế giới ảo, đạp xe với những người đi xe đạp khác trong một môi trường ảo, bạn cũng có thể tổ chức thi đấu với các tay đua khác trên toàn thế giới. Đồng thời bạn cũng có thể tìm kiếm được các bài tập được thiết kế bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ngoài ra đây cũng giống như một mạng xã hội thu nhỏ của các tay đua xe đạp, bạn có thể nhắn tin, trò chuyện và kết bạn với nhau.

  Thành tích sau khi đạp xe, được tính dựa vào thành tích đạp xe thực tế của bạn, được đo bằng các thiết bị tương thích (smart trainer, speed sensor, cadence sensor,…).

  Bạn có thể chơi Zwift ở bất cứ nơi đâu: Trong phòng ngủ, phòng khách, dưới tầng hầm,… miễn là có đủ không gian để bạn đặt thiết bị đạp xe tại nhà cùng laptop, tivi,…

  Zwift là một trò chơi cho phép bạn đi xe đạp với những người đi xe đạp khác trong một môi trường ảo

  2. Làm sao để chơi Zwift?

  Để có thể sử dụng Zwift, bạn cần có các thiết bị tương thích: Thiết bị đạp xe thông minh, như các sản phẩm từ thương hiệu Wahoo hay thiết bị đạp xe thông thường. Tuy nhiên những ai sử dụng các sản phẩm thiết bị đạp xe thông thường cần phải có các thiết bị cảm biến tốc độ và cảm biến vòng đạp.

  Do vậy, thiết bị đạp xe thông minh được khuyến khích sử dụng hơn, để bạn có thể có được trải nghiệm hoàn hảo và thực tế nhất, do nó có khả năng tự động thay đổi lực cản, sức nặng. Còn sử dụng thiết bị đạp xe thông thường bạn phải tự điều chỉnh bằng tay.

  Ví dụ: Khi bạn đạp ngược gió hoặc đạp xe lên dốc, thiết bị đạp xe thông minh sẽ tự động điều chỉnh sức nặng để giả lập trải nghiệm như ngoài đời thật. Nếu sử dụng thiết bị đạp xe thông thường, bạn phải điều chỉnh bằng tay hoặc tốc độ của bạn sẽ tự động bị giảm xuống khi đạp lên dốc.

  Bất kể bạn chọn loại thiết bị nào kể trên, bạn còn cần chuẩn bị thêm:

  Để có thể sử dụng bạn cần có các thiết bị tương thích: Thiết bị đạp xe thông minh hay thiết bị đạp xe thông thường

  3. Các bước kết nối Zwift

  Bước 1: Tải ứng dụng Zwift về điện thoại thông minh, laptop hoặc Apple TV.

  TẢI ỨNG DỤNG


  Bước 2: Đăng kí tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng.

  Bước 3: Kết nối với thiết bị tập luyện Wahoo hoặc các thiết bị tương tự khác.

  Bước 4: Cập nhật thông tin chiều cao, cân nặng và giới tính.

  Bước 5: Chọn cung đường đạp xe hoặc thi đấu.

  Bước 6: Đạp xe và theo dõi các chỉ số trên màn hình về phần thể hiện của mình.

  Bước 7: Lưu kết quả sau khi kết thúc buổi tập.

  4. Bạn có thể đạp xe những đâu trên Zwift

  Có 5 bản đồ ở trên Zwift gồm: 1 bản đồ lớn của Watopia, cộng với các bản đồ nhỏ hơn ở London, Thành phố New York, Richmond và Innsbruck.

  Có 5 bản đồ ở trên gồm: 1 bản đồ lớn của Watopia, cộng với các bản đồ nhỏ hơn ở London, Thành phố New York, Richmond và Innsbruck.

  5. Dễ dàng luyện tập trên Zwift

  Khi luyện tập trên Zwift, bạn dễ dàng theo dõi được những thống số của mình từ đó có sự điều chỉnh kịp thời. Góc trái màn hình là toàn bộ giáo án luyện tập của bạn và bạn đang tập đến bài nào trong giáo án đó. Phía dưới màn hình là toàn bộ phần thể hiện của bạn trong suốt buổi tập. Và phía trên cùng màn hình là phần thể hiện của bạn và tiêu chuẩn mà bạn cần hướng tới để bạn so sánh và có sự điều chỉnh cho thích hợp.

  Dễ dàng luyện tập cùng với ứng dụng Zwift

  6. Đua xe trong thế giới ảo cùng Zwift

  Như đã nói Zwift như một mạng xã hội của những người đam mê với xe đạp. Bạn có thể tham gia bất cứ giải đua nào mà các thành viên trong Zwift tố chức hoặc bạn cũng có thể tự tổ chức 1 cuộc đua riêng cho mình và mời bạn bè của mình cùng tham gia.

  Đua xe trong thế giới ảo cùng Zwift

  Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đồng hành cùng bạn trong các buổi tập luyện tại nhà, thì Wahoo là sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

  Nguồn: https://giant.vn/ung-dung-dap-xe-tai-nha-zwift-va-nhung-dieu-can-biet/

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline